Tin trong nước Xã hội

Sân bay Tân Sơn Nhất đề nghị hành khách đến làm thủ tục sớm 3 tiếng để phòng kẹt xe(12:44 | 10-01-2017)

Sân bay Tân Sơn Nhất vừa thông báo đề nghị hành khách đến làm thủ tục sớm 3 tiếng, đồng thời khuyến nghị hạn chế tối đa số người đi đưa, đón.


 

Ngoài ra, để giảm tải các hành khách vào làm thủ tục tại các cửa riêng đối với mỗi hãng bay.
Đề nghị này nhằm hạn chế tình trạng ùn ứ xe tại các tuyến đường dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất như vừa xảy ra vào ngày 9/1. Chiều 9/12, nhiều tuyến đường ra vào cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã bị ùn tắc nghiêm trọng, khiến hàng nghìn phương tiện xếp thành hàng dài.
Trên tuyến đường Trường Sơn đã xảy ra tình trạng ùn xe theo cả hai hướng. Các ô tô xếp thành 4 - 5 hàng lưu thông ra vào sân bay. Nhiều hành khách có chuyến bay trong buổi trưa, chiều đã buộc phải xuống xe chạy bộ để tránh trễ chuyến. Kẹt xe cũng xảy ra trên các tuyến đường Hoàng Văn Thụ, Cộng Hòa.
Trong khi đó, tại các tuyến đường bên trong sân bay Tân Sơn Nhất ở ga quốc nội và ga quốc tế, dòng phương tiện xếp hàng dài không thể di chuyển được.
Bên cạnh đó, vào dịp giáp Tết, lượng phương tiện đi lại đông nên hay xảy ra tình trạng quá tải sân bay tại các quầy làm thủ tục.

Đề nghị này nhằm hạn chế tình trạng ùn ứ xe tại các tuyến đường dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất như vừa xảy ra vào chiều qua 9/1 khi tất cả các tuyến đường ra vào cửa ngõ sân bay đã bị ùn tắc nghiêm trọng, khiến hàng ngàn phương tiện kẹt cứng.

 

Đặc biệt đường Trường Sơn dẫn rà vào sân bay kẹt xe theo cả hai hướng. Nhiều hành khách có chuyến bay trong buổi trưa, chiều đã buộc phải xuống xe chạy bộ vì sợ trễ. Kẹt xe cũng xảy ra trên các tuyến đường Hoàng Văn Thụ, Cộng Hòa.

 


Trong khi đó, tại các tuyến đường bên trong sân bay Tân Sơn Nhất ở ga quốc nội và ga quốc tế, dòng phương tiện cũng xếp hàng dài không thể di chuyển được.

 

Ngoài ra, giáp Tết, lượng phương tiện đi lại đông nên hay xảy ra tình trạng quá tải sân bay tại các quầy làm thủ tục, do vậy để giảm tải sân bay Tân Sơn Nhất cũng lưu ý hành khách vào làm thủ tục tại các cửa riêng đối với mỗi hãng bay.


 

(Minh Nhật)