Tin trong nước Kinh tế

Hội nghị Liên kết Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh thành phía Nam(23:27 | 12-08-2017)

Chiều ngày 11/8, tại Nhà hàng Cọ Dầu, phường Bửu Long, TP.Biên Hòa, Hội Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị Liên kết Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh thành phía Nam.


 

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Thân – Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai; ông Bùi Xuân Thống – Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai; lãnh đạo các sở ngành, địa phương trong tỉnh và gần 200 đại biểu đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp 20 tỉnh thành khu vực phía Nam.

 

2 năm 2016 - 2017, trong điều kiện có những thuận lợi lẫn thách thức đan xen, Hiệp hội các tỉnh thành phía Nam đã triển khai 6 chương trình liên kết. Nội dung chương trình liên kết, hợp tác dần đi vào chiều sâu, hiệu quả, thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp hội viên vượt qua khó khăn, ổn định và nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Chương trình liên kết, hợp tác ngày càng thu hút Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh, thành khác trong khu vực tham gia, mối quan hệ hợp tác giữa các Hiệp hội Doanh nghiệp ngày càng được tăng cường; tạo được niềm tin đối với lãnh đạo các cấp chính quyền và cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp địa phương.

 

Tại hội nghị, Hiệp hội các tỉnh thành trong khu vực cũng đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong tổ chức tập hợp hội viên, việc phát huy vao trò của Hiệp Hội trong xây dựng và phản biện các chính sách, hiến kế cho chính quyền trong tháo gỡ khó khăn, trong tham gia giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra tại địa phương.

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng, khẳng định, trong xu thế hội nhập hiện nay, vai trò của doanh nghiệp, hiệp hội ngày càng quan trọng. Ở tỉnh Đồng Nai hiện có trên 28.000 doanh nghiệp thuộc thành phần kinh tế. Doanh nghiệp đã trở thành động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai.

 

Tại hội nghị, các Hiệp hội doanh nghiệp đã ký kết chương trình liên kết hợp tác năm 2017-2018. Hội nghị Liên kết hợp tác Hiệp hội các doanh nghiệp phía Nam lần tới sẽ được tổ chức tại TP.Cần Thơ./.

(Minh Thanh)