Tin địa phương Xã hội

Đảm bảo bình yên cho nhân dân vui xuân - đón tết(22:02 | 06-02-2013)

Trước tình hình hoạt động của các loại tội phạm diễn biến phức tạp trong thời gian qua và để đảm bảo bình yên cho nhân dân vui xuân - đón tết, Công an tỉnh Đồng Nai đang triển khai cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm hình sự hoạt động ở các địa bàn và tuyến giao thông trọng điểm. Một trong những lực lượng được huy động tối đa để ngăn chặn và trấn áp tội phạm trong dịp tết là lực lượng Cảnh sát cơ động.


Hơn 1 tháng nay, ngoài sự tuần tra liên tục của các tổ công tác đặc biệt của Công an tỉnh, thì lực lượng của Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động cũng được huy động để tuần tra phát hiện và ngăn chặn các đối tượng có dấu hiệu hoạt động phạm tội. Song song với tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường và những vị trí cửa ngõ của Tp.Biên Hòa vốn là địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, thì tại các địa bàn giáp ranh giữa Đồng Nai – Bình Dương và Tp.Hồ Chí Minh cũng luôn có sự xuất hiện của lực lượng Cảnh sát cơ động.

 

Sự có mặt của lực lượng Cảnh sát cơ động cùng với các lực lượng khác phần nào đã tạo sự an tâm của người dân cũng như những người lưu thông trên các tuyến đường. Tuy nhiên, hiện nay đang là thời điểm tết, lượng người và phương tiện trên các tuyến giao thông rất đông. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để các đối tượng phạm tội lợi dụng hoạt động, đặc biệt là cướp giật tài sản của người đi đường. Do vậy, để góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên các tuyến đường và địa bàn trọng điểm đòi hỏi sự nỗ lực hơn nữa của từng cán bộ, chiến sỹ.

 

Cũng với các đơn vị nghiệp vụ khác đang trong cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; với sự chủ động có mặt kịp thời giải quyết các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đồng Nai đang góp phần đảm bảo bình yên cho nhân vui xuân, đón tết được trọn vẹn./.

(Thiên Vương – Quang Phát)