Thời Sự > Tin tức

Nhiều công ty VN không bán phá giá cá tra vào Mỹ (13.3.2010)

Ngày 12-3, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã chính thức công bố kết quả xem xét hành chính về thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm philê cá tra đông lạnh của VN lần thứ năm (giai đoạn từ 1-8-2007 đến 31-7-2008). Theo đó, có bốn công ty của VN có biên độ bán phá giá 0% là Công ty TNHH thực phẩm QVD (QVD), Công ty CP Vĩnh Hoàn (Vinh Hoan Corp), Công ty CP chế biến và XNK thủy sản Cadovimex II (Cadovimex II) và Công ty TNHH thủy sản Sài Gòn - Meking (Samefico).


Ngoài ra, có hai công ty là bị đơn tự nguyện chịu mức thuế suất 0,02 USD/kg gồm Agifish và East Sea. Kết quả này được giữ nguyên sau khi DOC công bố kết quả xem xét sơ bộ vào đầu tháng 9-2009.

Theo ông Trương Đình Hỏe - tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP), đây là một kết quả rất phấn khởi vì trong số sáu công ty được xem xét lần này có bốn công ty không phải đóng thuế chống bán phá giá.

(Tuổi Trẻ)

[Trở về]

dongnai

TIÊU ĐIỂM

Dừng cấp phép và quảng cáo về game online

Ngày 27-7, lãnh đạo Bộ TT-TT đã có cuộc làm việc với Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử về vấn đề quản lý game online (GO) hiện nay. Theo đó, những giải pháp trước mắt bao gồm: 1. Dừng cấp phép GO mới chờ đến khi quy chế nói trên được ban hành; 2. Tạm dừng quảng cáo GO trên các phương tiện thông tin đại chúng; 3. Đề nghị các nhà cung cấp dịch vụ Internet ngừng cung cấp đường truyền cho các đại lý Internet sau 23 giờ hàng ngày đến 6 giờ sáng hôm sau, hoặc theo giờ mà chính quyền các địa phương đã quy định.

Bộ Chính trị yêu cầu giảm tần suất, quy mô, cấp độ tổ chức các ngày lễ kỷ niệm

Bộ Chính trị vừa ban hành Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22-7, về đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao. Bộ Chính trị yêu cầu giảm tần suất, quy mô, cấp độ tổ chức các ngày lễ kỷ niệm. Đối với các ngày kỷ niệm: Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930); Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10-3 Âm lịch); Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975); Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954); Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890); Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945): Tổ chức lễ kỷ niệm cấp quốc gia 10 năm/lần (năm chẵn) ở cả cấp Trung ương và cấp địa phương có liên quan đến sự kiện, không tổ chức diễu binh, diễu hành, duyệt binh trong các lễ kỷ niệm (khi cần thiết cấp có thẩm quyền xem xét quyết định).

dongnai
dongnai

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy trang web này thế nào?

dongnai
dongnai